> Tin tức > Kinh nghiệm lái xe > ‍Xe Toyota và 5 thói quen giúp tiết kiệm đến 25% chi phí nhiêu liệu mỗi tháng

‍Xe Toyota và 5 thói quen giúp tiết kiệm đến 25% chi phí nhiêu liệu mỗi tháng

Xe Toyota: Giá xăng tăng cao! Cùng với đó là nỗi lo chi phí nhiên liệu tăng hằng tháng. Làm thế nào để có thể giảm thiểu chi phí nhiên liệu cho xe Toyota trong thời “bão giá”? Bằng cách thay đổi một số thói quen lái xe hằng ngày, bạn có thể tiết kiệm kha kha chi phí nhiên liệu cho xe Toyota hằng tháng đấy. Đó là những thói quen nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Xe Toyota

Xe Toyota tiêu thụ nhiên liệu thế nào? Mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe Toyota hiện nay?

Xe Toyota được đánh giá là một trong những thương hiệu xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và ổn định. Mức tiêu hao nhiêu liệu của 3 dòng xe Toyota “làm mưa làm gió” thị trường ô tô trong nước thời gian gần đây lần lượt là:

*Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Toyota Fortuner-Thủ lĩnh phân khúc SUV:

– Đường kết hợp: 7.2l/100km

– Đường trong đô thị: 8.7l/100km

– Đường ngoài đô thị: 6.2l/100km

Xe Toyota

 

*Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Toyota Innova-Xe kinh doanh đa dụng giữ giá tốt nhất

– Đường kết hợp: 9.1l/100km

– Đường trong đô thị: 11.4l/100km

– Đường ngoài đô thị: 7.4l/100km

Xe Toyota

*Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Toyota Vios-Vua doanh số:

– Đường kết hợp: 5.8l/100km

– Đường trong đô thị: 7.3l/100km

– Đường ngoài đô thị: 5.0l/100km

Xe Toyota

 

5 thói quen lái xe Toyota giúp tiết kiệm đến 25% chi phí nhiên liệu hằng tháng?

 Chỉ cần thay đổi một số thói quen lái xe, bạn đã có thể giảm thiểu một khoản tiền dùng cho chi phí nhiên liệu. Cùng Toyota Bến Tre thay đổi ngay hôm nay nhé!

1. Lái xe Toyota một cách “từ tốn” và luôn duy trì tốc độ ổn định. Không phóng nhanh, phanh gấp:

Bạn có biết? Thói quen lái xe với tốc độ cao lãng phí rất nhiều nhiên liệu.Cụ thể, khi lái xe ở tốc độ 100km/h bạn sẽ tiêu thụ nhiều hơn từ 10% đến 15% sovới khi lái xe ở tốc độ 90km/h. Ngoài ra, thói quen phóng nhanh, phanh gấp và tăng giảm ga đột ngột cũng tác động nhiều đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe Toyota: khiến xe sử dụng nhiên liệu quá mức cần thiết.

Thế nên, nếu không phải trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên xây dựng thói quen lái xe “từ tốn”: tăng tốc nhẹ nhàng, duy trì tốc độ ổn định và hạn chế phanh gấp. Thói quen này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiêu liệu mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho xe Toyota.

Xe Toyota

2. Giảm tải cho xe Toyota: hạn chế chứa đựng quá nhiều hàng hoá và đồ vật không cần thiết bên trong xe:

Theo nghiên cứu, lượng nhiên liệu cần tiêu thụ để tăng tốc sẽ phụ thuộc vào tổng khối lượng hàng hoá & đồ vật chứa đựng bên trong xe. Theo đó, tổng khối lượng hàng hoá trong xe càng lớn thì lượng nhiên liệu cần tiêu thụ để tăng tốc càng nhiều.

Vậy nên để tiết kiệm chi phí nhiên liệu, lời khuyên cho bạn là nên hạn chế mang theo quá nhiều hàng hoá trong mỗi chuyến đi. Tốt nhất là chỉ nên giữ những hàng hoá & đồ vật quan trọng và thật sự sự cần thiết trên xe.

Xe Toyota

3. Sử dụng hệ thống Crusie Control (Ga Tự Động) khi di chuyển bằng xe Toyota trên những cung đường dài:

Khi kích hoạt tính năng Cruise Control, xe Toyota sẽ luôn được duy trì ở tốc độ ổn định. Tính năng này không chỉ giúp người lái cảm thấy thoải mái hơn trên những cung đường dài mà còn giúp xe không phải đối mặt với tình trạng không đều ga do lực đạp ga lúc mạnh khi nhẹ của người lái. Nhờ vậy, xe không bị lãng phí nhiên liệu để tăng tốc. Từ đó, đem lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Xe Toyota

4. Tắt máy xe Toyota khi xe dừng chờ hơn 30 giây. Một thói quen nhỏ nhưng có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả!

Động cơ xe Toyota hiện nay không cần thời gian làm ấm máy. Vì thế việc nổ máy khi dừng chờ thật sự không cần thiết. Vì nó không chỉ làm tăng lượng khí thải ra môi trường mà còn gây tiêu tốn nhiêu liệu. Lời khuyên cho bạn để tránh lãng phí nhiên liệu là nên tắt máy nếu xe dừng chờ hơn 30 giây.

Xe Toyota

5. Giữ động cơ xe Toyota luôn “khoẻ mạnh” bằng cách đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kì:

Muốn giảm thiểu chi phí nhiên liệu, bạn nên đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kì để đảm bảo xe luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất. Khi xe trong trạng thái hoạt động tốt nhất sẽ luôn có mức khấu hao nhiên liệu tối thiểu. Trái lại, khi xe hư hỏng (áp suất lốp không đủ, cảm biến oxy trong động cơ có vấn đề…),xe sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn so với thông thường.

Xe Toyota

Thông tin liên hệ Toyota Bến Tre

Công Ty TNHH Toyota Bến Tre | Đại lý xe Toyota tại Bến Tre

Địa chỉ: Ấp Phước Thạnh, Xã Tam Phước, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre
Hotline: 0901 39 48 39
Email: info@toyota-bentre.com.vn
Website: https://toyota-bentre.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/showroomtoyotabentre